Kết quả sưu tầm tài liệu, hiện vật bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Nam Định 21/07/2021

Bảo tàng tỉnh Nam Định là thiết chế văn hoá có chức năng nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày, tuyên truyền và phát huy giá trị di sản văn hóa tại địa phương. Trong nhiều năm qua việc sưu tầm tài liệu, hiện vật liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp luôn được Bảo tàng Nam Định chú trọng, quan tâm.
Sáng 23/5/2021, cùng cả nước, gần 1,5 triệu cử tri trong tỉnh đã nô nức, hân hoan bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 1.698 khu vực bỏ phiếu. Trong hoàn cảnh dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, song với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực của cử tri, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Nam Định đã thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và tỉnh Nam Định trong năm 2021.
Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Bảo tàng tỉnh, với chức năng nhiệm vụ được phân công, phòng Nghiên cứu - Sưu tầm đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức sưu tầm các tài liệu, hiện vật, hình ảnh về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung sưu tầm tại xã Nam Vân, TP. Nam Định và một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Kết quả sưu tầm được 85 tài liệu, hình ảnh, hiện vật, trong đó có 55 hiện vật, 28 hình ảnh, 02 đĩa CD tuyên truyền bầu cử. Các hiện vật, tài liệu sưu tầm đã phản ánh tương đối đầy đủ các nội dung, hoạt động bầu cử, từ công tác chỉ đạo, tuyên truyền đến các hoạt động trước, trong và sau bầu cử, có hồ sơ pháp lý và hồ sơ khoa học, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí hiện vật bảo tàng.
Việc sưu tầm các tài liệu, hiện vật trên góp phần làm phong phú thêm số lượng hiện vật trong kho cơ sở; đồng thời cung cấp nhiều thông tin có giá trị trong công tác nghiên cứu, trưng bày và phát huy giá trị tại Bảo tàng tỉnh Nam Định trong thời gian tới.

Lê Thị Thanh Thúy

Một số hình ảnh sưu tầm về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 tỉnh Nam Định:

Đ/c Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định bỏ phiếu bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 6, phường Vị Hoàng, TP Nam Định, ngày 23/5/2021. (Ảnh: Văn Nam,Trung tâm VHTT&DL thành phố Nam Định)

Đ/c Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực ủy ban bầu cử tỉnh Nam Định, bỏ phiếu bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 6, phường Hạ Long, TP Nam Định, ngày 23/5/2021.  (Ảnh: Văn Trọng, Báo Nam Định)

Đ/c Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Nam Định cùng đoàn công tác kiểm tra địa điểm niêm yết danh sách cử tri, danh sách bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại phường Lộc Hạ, TP Nam Định, ngày 21/5/2021. (Ảnh: Văn Nam,Trung tâm VHTT&DL thành phố Nam Định)

Cử tri bỏ phiếu bầu cử đại biểu Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử xã Yên Thắng, huyện Ý Yên (địa điểm đang bị phong tỏa do dịch bệnh Covid 19), ngày 23/5/2021. (Ảnh: Văn Đạt - Thông tấn xã Việt Nam)

Các cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt phòng chống dịch bệnh Covid 19 cho các cử tri tại tổ bầu cử số 2 phường Lộc Hạ, TP Nam Định, ngày 23/5/2021.(Ảnh: Văn Nam,Trung tâm VHTT&DL thành phố Nam Định)