Sáng ngày 26/03/2021, tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội Thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định. Về dự Đại hội có đồng chí Trần Lê Đoài – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTTDL Nam Định; đồng chí Đinh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện: Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Trung tâm UNESCO bảo tồn và phát triển văn hóa Việt Nam, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Phú Thọ, lãnh đạo đại diện các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân hoạt động và quan tâm đến lĩnh vực văn hóa ẩm thực trên địa bàn tỉnh, đông đảo các cơ quan báo chí thường trú tại Nam Định và địa phương Nam Định cùng hơn 50 hội viên đầu tiên của Hiệp hội.
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định được thành lập theo Quyết định số 474/QĐ-SNV ngày 05 tháng 02 năm 2021 của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định. Hội có phạm vi hoạt động trên địa bàn tỉnh Nam Định và mở rộng giao lưu, phối hợp hoạt động tại các địa phương trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Điều lệ Hiệp hội và thông qua phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 22 người, Ban kiểm tra gồm 3 người và bầu được Chủ tịch Hiệp hội, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội.
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của tổ chức, công dân Việt Nam đang hoạt động hoặc có liên quan đến lĩnh vực văn hóa ẩm thực tại tỉnh Nam Định nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả. Thông qua các hoạt động của Hiệp hội nhằm tăng cường công tác bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực; tham gia tư vấn cho chính quyền xây dựng chiến lược phát triển Văn hóa ẩm thực của địa phương; tham gia xây dựng các tiêu chuẩn, định chuẩn cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất và chế biến thực phẩm, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Với việc ra đời và đóng góp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, chắc chắn trong tương lai sẽ còn nhiều loại ẩm thực của Nam Định được tôn vinh là đặc sản của Việt Nam và thế giới, điều đó không chỉ góp phần bảo tồn di sản văn hóa dân tộc mà còn là điều kiện để đẩy mạnh phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Nguyễn Thị Đông
Phòng Trưng bày, Tuyên truyền và Giáo dục
Một số hình ảnh tại Đại hội:
Đ/c Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, tỉnh Nam Định, ngày 26/03/2021
Đ/c Trần Lê Đoài – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Đại hội thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, tỉnh Nam Định, ngày 26/03/2021
Đ/c Đinh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao Quyết định thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, tỉnh Nam Định, ngày 26/03/2021
Đ/c Nguyễn Tiến Dũng – TUV, Giám đốc Sở VHTTDL Nam Định tặng hoa chúc mừng BCH Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, tỉnh Nam Định, ngày 26/03/2021
Toàn cảnh Đại hội Thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, tỉnh Nam Định, ngày 26/03/2021
Đ/c Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cùng các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh Nam Định triển lãm tại Đại hội thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, tỉnh Nam Định, ngày 26/03/2021