Bảo tàng tỉnh Nam Định tổ chức gặp mặt các nữ cán bộ viên chức cơ quan nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024) và 14 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. 21/10/2024

Sáng ngày 18/10/2024, Ban Lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Nam Định tổ chức gặp mặt các nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Văn Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ Sở VHTTDL, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Nam Định; đ/c Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Nam Định; các đồng chí trong Ban Chi ủy Chi bộ, đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể cán bộ viên chức nữ đang công tác tại Bảo tàng tỉnh Nam Định.

Tại buổi gặp mặt, đ/c Phạm Thị Loan, Phó trưởng phòng Kiểm kê - Bảo quản, Ủy viên BCH Công đoàn thay mặt Tổ nữ công ôn lại truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Những năm qua, các cán bộ, viên chức nữ của Bảo tàng tỉnh Nam Định luôn đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hiện nay, Tổ nữ công của Bảo tàng có 20 đồng chí, trong đó: 18 đảng viên. Tập thể chị em luôn hoàn thành tốt vai trò “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; tích cực thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; có ý thức giữ gìn giá trị phẩm cách và các chuẩn mực đạo đức xã hội; tích cực tham gia các phong trào do cấp trên phát động.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ Sở VHTTDL, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Nam Định chúc mừng tập thể đội ngũ cán bộ, viên chức nữ nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của Tổ Nữ công thời gian qua. Đồng chí nhận định, trong những năm qua, tập thể chị em luôn phát huy sự đoàn kết, tích cực đổi mới tư duy, sáng tạo trên nhiều mặt công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Hoàng Văn Cương nhấn mạnh: Trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, bên cạnh việc kế thừa những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tập thể chị em cần quan tâm, đề cao đến 4 phẩm chất đạo đức trong thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, góp phần thực hiện chiến lược xây dựng, phát triển con người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (Khoá VIII) và xây dựng người phụ nữ Việt Nam theo tiêu chí trong Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Phạm Thị Loan
Phó trưởng phòng Kiểm kê - Bảo quản