Trưng bày chuyên đề: "Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Nam Định" 18/05/2020


Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề: Bác Hồ với Đảng bộ và Nhân dân Nam Định.
Nội dung trưng bày gồm 3 chủ đề:
- Chủ đề thứ nhất: "Những nét phác họa cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Giới thiệu 150 tài liệu, hình ảnh là những nét phác họa về cuộc đời và những chặng đường hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh)

- Chủ đề thứ hai: Bác Hồ với Đảng bộ và Nhân dân Nam Định
(Giới thiệu những hình ảnh, kỷ vật thiêng liêng về Bác qua 5 lần Bác về thăm và
làm việc với Đảng bộ và Nhân dân Nam Định)

- Chủ đề thứ ba: Nam Định làm theo lời Bác
(Giới thiệu những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội nhất là những kết quả trong xây dựng Nông thôn mới và phát triển công nghiệp Dệt may của tỉnh Nam Định)

Thông qua những tài liệu hình ảnh, kỷ vật thiêng liêng về Bác Hồ kính yêu giới thiệu tại chuyên đề nhằm tôn vinh và tri ân sâu sắc công lao cống hiến vĩ đại của Người đối với cách mạng Việt Nam. Khẳng định cuộc đời và sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh luôn sống mãi trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, soi đường dẫn dắt sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước đi đến thắng lợi. Trưng bày còn là dịp để cán bộ đảng viên và nhân dân trong tỉnh hiểu rõ hơn tình cảm cao quý và sự quan tâm sâu sắc của Bác giành cho Đảng bộ và nhân dân Nam Định, đồng thời cũng nêu bật những thành tựu, kết quả mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nam Định thực hiện những di huấn của Người trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những kết quả trong xây dựng Nông thôn mới, trong phát triển công nghiệp Dệt may hiện nay. Từ đó tiếp tục đoàn kết toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh Nhà cùng cả nước hoàn thành ước nguyện thiêng liêng cao cả của Người “xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh…”
Bảo tàng tỉnh Nam Định mở cửa Trưng bày phục vụ cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh và du khách từ ngày 18/5/2020.                                                              

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website

Số lượng truy cập