Bảo tàng tỉnh Nam Định tham gia Triển lãm "Không gian Di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống" tại Ninh Bình 15/11/2023

Tối 13/11/2023, Triển lãm “Không gian di sản văn hóa và sản phẩm thủ công truyền thống” khai mạc tại Nhà Thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Ninh Bình. Đây là hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo, với sự tham gia của 15 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền trong cả nước. Triển lãm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa, các di tích, danh lam thắng cảnh của Việt Nam tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển văn hóa, du lịch của các địa phương trong nước, tạo động lực thu hút mạnh mẽ các nguồn lực phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày triển lãm: “Nghề sơn mài Cát Đằng - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia” (thuộc xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) nhằm giới thiệu, khái quát lịch sử và sức sống của làng nghề truyền thống trong đời sống đương đại. Với hơn 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật trưng bày tại Triển lãm giúp công chúng trong nước và bạn bè quốc tế có cơ hội tham quan, thưởng ngoạn, tôn vinh những giá trị lịch sử văn hóa khoa học của làng nghề đã được nhân dân địa phương duy trì và phát triển hơn 600 năm.
Triển lãm “Không gian di sản văn hóa và sản phẩm thủ công truyền thống” diễn ra từ ngày 13 đến ngày 19/11/2023 tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Ninh Bình (số 10, Đại lộ Đinh Tiên Hoàng, Phường Đông Thành, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Phạm Kim Yến
Phòng Trưng bày, Tuyên truyền và Giáo dục

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Triển lãm “Nghề sơn mài Cát Đằng - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia”

Đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định chụp ảnh lưu niệm tại Không gian trưng bày Triển lãm “Nghề sơn mài Cát Đằng - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia”

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm "Không gian Di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống".

Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc Triển lãm "Không gian Di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống".