Bảo tàng tỉnh Nam Định tiếp nhận lá cờ Tổ quốc treo tại Cột Cờ quốc gia Lũng Cú (tỉnh Hà Giang) 04/03/2021

Ngày 3/3/2021 tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã trao tặng lá cờ Tổ quốc treo tại Cột Cờ Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho Bảo tàng tỉnh Nam Định lưu giữ, bảo quản và phát huy giá trị. Tham dự lễ giao nhận hiện vật có đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTTDL, đồng chí Nguyễn Văn Thư, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Nam Định.

Đ/c Nguyễn Phùng Hoan, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định ký biên bản trao tặng lá cờ Tổ quốc cho Bảo tàng tỉnh Nam Định

Đ/c Nguyễn Phùng Hoan, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đ/c Phạm Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTTDL; đồng chí Nguyễn Văn Thư, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Nam Định tham quan lá cờ Tổ quốc trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định.

Ngày 20/12/2020, đoàn công tác của UBND tỉnh Nam Định do đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh, Chủ tịch Hội đồng OCOP tỉnh Nam Định làm trưởng đoàn đã làm việc, trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang về chương trình OCOP. Sau buổi làm việc, đoàn công tác tỉnh Nam Định đã đi thăm di tích Cột Cờ quốc gia Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang – nơi địa đầu cực Bắc thiêng liêng của Tổ quốc. Tại đây, đồn Biên phòng Lũng Cú (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang) đã trao tặng lá cờ Tổ quốc treo tại Cột Cờ Quốc gia Lũng Cú cho Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định.
Lá cờ Tổ quốc treo tại Cột Cờ Lũng Cú vào tháng 1 năm 2021 là lá cờ số 696 được treo tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Lễ thượng cờ được tổ chức ngày 16 tháng 01 năm 2021, lễ hạ cờ vào ngày18 tháng 01 năm 2021. Lá cờ Tổ quốc có diện tích 54m2 là biểu tượng của khối đại đoàn kết 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam, thể hiện tinh thần kiên cường bất khuất, quyết tâm bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguyễn Xuân Cao
Phó Trưởng phòng Nghiên cứu - Sưu tầm