Đoàn đại biểu tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) tham quan Bảo tàng tỉnh Nam Định 12/07/2023

Nhân dịp đến thăm và làm việc với tỉnh Nam Định, sáng ngày 11/7/2023, Đoàn đại biểu tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) do ông Kono Shunji, Thống đốc tỉnh Miyazaki làm Trưởng đoàn đã đến thăm Bảo tàng tỉnh Nam Định. Đoàn đã được tìm hiểu về lịch sử mảnh đất và con người Nam Định thông qua hệ thống trưng bày tại Bảo tàng. Các thành viên của Đoàn rất ấn tượng với các bộ sưu tập Bảo tàng, đặc biệt là 4 Bảo vật Quốc gia được bảo quản tốt và trưng bày đẹp. Chuyến thăm của Đoàn sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác, phát triển đa dạng các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là thu hút đầu tư giữa tỉnh Nam Định và tỉnh Miyazaki.
Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đúng vào dịp hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam và Nhật Bản. Hy vọng hai tỉnh Nam Định và Miyazaki ngày càng đạt nhiều thắng lợi mới trong hợp tác phát triển kinh tế - xã hội; chúc tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản ngày càng bền chặt và phát triển.

Nguyễn Thị Bích Ngọc
Phòng Trưng bày, Tuyên truyền và Giáo dục

Một số hình ảnh của Đoàn đại biểu tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) tại Bảo tàng: