Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Nam Định tham quan học tập tại Bảo tàng tỉnh Nam Định 23/09/2019

Ngày 20/9/2019, học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Nam Định tham quan học tập tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, tìm hiểu hai chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Bác với Đảng bộ và nhân dân Nam Định” và “Những kỷ vật đi cùng năm tháng”.
Buổi tham quan, học tập đã để lại ấn tượng sâu sắc và nhiều cảm xúc cho học sinh. Bạn Nguyễn Thị Lan Anh xúc động ghi lại “Ngày hôm nay, con được hiểu thêm về vị lãnh tụ kính yêu Hồ Chí Minh, về Di chúc của Người, về hành trình 50 năm thực hiện Di chúc và đặc biệt là những chuyến thăm của Bác về Thành Nam với những tình cảm thật sâu sắc và cảm động. Hôm nay con được ôn lại những trang vàng của dân tộc. Dù những gì còn lại chỉ là những câu chuyện, những hình ảnh đơn sơ, là khẩu súng trường, cây ghi ta đã cũ, chiếc ba lô trận tuyến năm nào, những kỷ vật, những lá thư tay cũ kĩ. Nhìn lại quá khứ cho con nghĩ suy về hiện tại, Tổ quốc đã cho con rất nhiều, cho con tự do và hạnh phúc. Con sẽ làm trọn những lời mà Tổ quốc giao phó, cả con và những người trẻ như con”.

Nguyễn Thị Đông
Phòng Nghiên cứu - sưu tầm

Một số hình ảnh học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tham quan Triển lãm tại Bảo tàng tỉnh Nam Định